Ở các nước phát triễn như Hàn Quốc, Đại lý bảo hiểm là công việc được giới trẻ lựa chọn hàng đầu (sau ca sĩ, diễn viên) bởi quá nhiều ưu điểm mà công việc này mang lại. Tuy nhiên, Ở Việt Nam, đa số người đại lý bảo hiểm bị coi thường chủ yếu do tư tưởng và cái nhìn thiếu hiểu biết.

1. Đại lý bảo hiểm nhân thọ thực ra không phải là công việc làm thuê

Mới thoạt đầu nghe có vẻ lạ? Nhưng đó là sự thực 100% mà chỉ có những ai đang làm mới tự xác thực được.

Người làm đại lý bảo hiểm nhân thọ có 3 CHỮ TỰ mà ít ngành nghề có được, đó là TỰ DO THỂ HIỆN CÁ TÍNH – TỰ CHỦ THỜI GIAN – TỰ QUYẾT ĐỊNH THU NHẬP:

  • Tự do thể hiện cá tính: Bạn cứ là bạn thôi. Bạn không cần sống để làm hài lòng người khác.
  • Tự chủ thời gian: Bạn tự quyết định thời gian làm việc của mình. Không cần xin phép để được nghỉ ốm…
  • Tự quyết định thu nhập: Thu nhập không giới hạn theo kết quả kinh doanh thực tế, kể cả lương cao hơn Giám đốc vẫn có thể.

Trong môi trường bảo hiểm, người Quản lý -> Trưởng phòng -> Giám đốc kinh doanh đều không phải là người trả lương cho bạn. Họ được trả lương để hỗ trợ bạn làm được việc.

Nếu họ nói sai? Bạn có quyền không nghe theo, không làm theo vì công ty mới là người trả lương, bạn chỉ cần chấp hành theo nội quy công ty là được!

Một môi trường làm việc tốt, năng động, thoải mái, nhiều cơ hội. Đó có phải là môi trường làm việc mà bạn mong muốn? Đại lý bảo hiểm manulife đáp ứng đủ tiêu chí đó. Bạn có thể tham khảo nếu đang có nhu cầu muốn có một công việc mới nhé!

2. Không được trả lương

Không có lương cứng là ưu điểm thứ hai của nghề này. Nếu có lương cứng nghĩa là bạn vẫn đang đi làm thuê, vẫn phải làm 8h/ ngày và điểm danh…

Lương cứng phù hợp với những ai thích mức lương cố định, không giảm, không tăng hoặc tăng được 1 ít ít càng tốt.

Công việc Đại lý bảo hiểm nhân thọ đặc biệt KHÔNG PHÙ HỢP với những ai thích an phận, đó là sự thật!

Nhiều người bỏ ra hàng trăm triệu mới xin nổi 1 công việc lương cứng 2-4 triệu/ tháng. Thêm 1 vài khoản hỗ trợ là đã thấy hài lòng.

Suy cho cùng, mỗi chúng ta đều phải bán 1 thứ gì đó đổi lấy tiền, đó là Thời gian + Trí tuệ + Sức khỏe. Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ giúp bạn BÁN ĐƯỢC GIÁ NHẤT.

Nếu bạn muốn 1 CV được trả công xứng đáng, không giới hạn theo kết quả của bạn – Đại lý bảo hiểm là công việc phù hợp với bạn!

3. Không có lương nhưng thu nhập lại ổn đinh

Lại là một việc lạ lẫm, không lương cứng vậy lấy đâu ra thu nhập ổn định nhỉ?

Các công ty bảo hiểm đều có chương trình tính thu nhập, thù lao và được Bộ tài chính phê duyệt trước khi chuyển về tay các nhân viên công ty. Các khoản thu nhập người đại lý bảo hiểm được hưởng là Hoa hồng đại lý, các khoản thưởng Đại lý khác.

Hàng tháng công ty bảo hiểm tính thu nhập dựa trên kết quả kinh doanh thực tế (phí bảo hiểm) & công thức tính thu nhập áp dụng cho đại lý đó để trả lương. Không có bất cứ GIỚI HẠN TRÊN nào, ngay cả khi thu nhập mỗi tháng của Đại lý là 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, công việc người tư vấn – Đại lý bảo hiểm còn được hưởng mức thuế thu nhập cá nhân thấp (chỉ 5%), đây được coi là những chính sách ưu đãi của chính phủ dành cho công việc này.

Bạn luôn được trả lương và thưởng đúng hạn. Các chế độ đãi ngộ đều thể hiện rõ ràng tại Hợp đồng Đại lý, Các chương trình thi đua, Chế độ thưởng & thu nhập của công ty.

Toàn bộ thuế thu nhập cá nhân đều được tự động khấu trừ hàng tháng => Những đồng tiền người đại lý nhận được là đồng tiền SẠCH & HỢP PHÁP, vì đã nộp thuế cho nhà nước.

4. Cơ hội trải dài trước mắt

Theo thống kê của Cục quản lý giám sát bảo hiểm thì cho tới hết năm 2016, tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam chỉ có 8%. Nghĩa là: Cứ 100 người thì mới chỉ có 8 người đã mua bảo hiểm nhân thọ, còn 92% còn lại là chưa có bảo hiểm nhân thọ.

Một điều nữa cần chú ý: Bất kỳ ai nếu đã hiểu & cảm thấy cần thì họ sẽ mua bảo hiểm nhân thọ. Điều quan trọng là người ĐL bảo hiểm có giúp khách hàng hiểu và cần hay không mà thôi.

Jack Ma có câu: “Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội”. Khách hàng ghét bảo hiểm, khinh thường người đại lý chủ yếu là do họ chưa hiểu rõ về bảo hiểm, cộng thêm những đại lý yếu kém làm mất lòng tin từ họ.

Nếu bạn trở thành 1 đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, bạn có thể xử lý mọi vấn đề Đó là cơ hội của bạn – chỉ khi bạn biết nắm lấy nó.

5. Hoàn thiện bản thân không mất phí

Như bạn thấy, công việc nào cũng cần đến kỹ năng. Và với nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ này bạn hoàn toàn tự bồi dưỡng, phát triễn bản thân mà không cần bỏ tiền tham gia một khoá học nào cả.

6. Bạn được vinh danh, công nhận thành tựu xứng đáng và thường xuyên

Trong 1 năm, bạn được bao nhiêu lần vinh danh? Bao nhiêu lần bạn được người khác ghi nhận những thành quả mà bạn vất vả gây dựng? Bao nhiêu lần bạn được sự tán thưởng và ghi nhận từ những người xung quanh?…

Ít, ít lắm bạn ạ. Tôi đã từng trải qua nên tôi hiểu cảm giác của bạn, khi những gì bạn chờ đợi và mong muốn LUÔN LỚN HƠN những gì bạn nhận được.

Ở các công ty bảo hiểm, bạn hoàn toàn có thể được ghi danh và tưởng thưởng xứng đáng:

  • Khi bạn có kết quả kinh doanh xuất sắc.
  • Khi bạn có đội nhóm có năng suất và kết quả đáng ngưỡng mộ.
  • Khi bạn có những sáng kiến giúp cải thiện hiệu suất làm việc của mọi người.
  • Khi bạn đạt các chương trình thi đua.
  • Khi bạn đạt các danh hiệu cao quý trong nghề bảo hiểm

Không ai giới hạn bạn nếu bạn thực sự có khả năng. Cũng không ai gièm pha, đố kỵ, nói xấu sau lưng – bởi nghề này là như vậy.