Thời điểm mà ngày càng nhiều thiên tai, cháy nổ diễn ra thường xuyên hơn. Các thảm họa đe dọa đến tính mạng của con người cũng gia tăng nhiều hơn. Chính những điều đó mà con người ngày càng chú trọng đến các các sản phẩm đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và gia đình hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiệ nay lai có rất nhiều loại cửa thép chống cháy được mời chào. Hiểu được điều đó chúng tôi đã tìm hiểu những loại cửa thép chống cháy được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn nhé!

1. Cửa kính chống cháy

Loại kính mới có thể chịu nhiệt độ cao hơn và tránh hư hại trong hỏa hoạn với khoảng thời gian đủ lâu để các công tác cứu hộ hoàn thành. Cửa kính cũng được lắp đặt nhiều hơn trong các cửa hàng, siêu thị.

 • Vật liệu kính đặc biệt được chia thành 3 lớp lớp E tới EL có thể chịu được nhiệt độ trên 1600 ° F và chống hư hại lên tới 120 phút.

Dùng cửa kính chống cháy là giải pháp khá phổ biến trong các nơi trưng bày sản phẩm.

3 loại cửa kính chống cháy được xếp hạng theo khả năng chống chá

 • E30: là mức độ thấp nhất và là tối thiểu để đảm bảo đủ thời gian cho người trong tòa nhà có thể tìm được sự hỗ trợ trong vòng 30 phút khi xảy ra hỏa hoạn
 • E60: loại kính có thể chịu được nhiệt và ngăn khói trong 60 phút trước khi mất tính toàn vẹn và ổn định của cánh cửa
 • E120: Chịu lửa cháy trong 120 phút được coi là cấp độ cao nhất, có nghĩa là nó có thể tồn tại tới 120 phút dưới áp lực của lửa và khói trước khi mất tác dụng. Thời gian này là lý tưởng để hỗ trợ con người thoát khỏi đám cháy hoặc tìm được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

2. Cửa thép chống cháy

Là loại cửa được đánh giá cao nhất cho lối thoát hiểm với tiêu chuẩn EI60 tới EI150 phút. Cửa bằng thép là rất an toàn nhờ chất liệu bền bỉ và thiết kế vững chắc.

Cấu tạo cửa thép chống cháy dày dặn cùng hệ khung và phụ kiện chịu nhiệt độ cao. Vì thế, hiệu quả phòng cháy trong thời gian dài và an toàn tối đa. Đặc biệt, các mẫu cửa thép chịu lửa lên tới 150 phút nhờ thiết kế đặc biệt được đúc nguyên khối. 

Một số ưu điểm khiến khách hàng yêu thích mẫu cửa này

 • Chống chịu lửa của đám cháy tốt nhất nhờ vật liệu thép đúc
 • Độ bền cao, không ảnh hường bởi thời tiết, mối mọt
 • Kết cấu vững chắc, khó bị hư hại trong nhiều môi trường hoạt động
 • Đảm bảo an toàn, chống xâm nhập trái phép
 • Nhiều mẫu mã đẹp với vân gỗ như thật
 • Loại cửa này thường làm cửa thoát hiểm hay các phòng kỹ thuật tòa nha

3. Cửa gỗ lõi thép chống cháy

Dòng cửa này có cấu tạo khác biệt so với cửa gỗ thông thường để có tác dụng trong phòng cháy chữa cháy.

 • Phía ngoài là 2 lớp gỗ đươc xử lý đặc biệt để chịu lửa trong một khoảng thời gian.
 • Lõi cửa bằng thép đúc nên chịu lửa tốt và bền bỉ cửa khi sử dụng theo thời gian.
 • Kết cấu này tạo cho cửa lõi thép trông đẹp hơn nhờ lớp gỗ với những vân bắt mắt.

Nhược điểm lớn nhất của loại cửa gỗ chống cháy này là độ bền có phần kém hơn cửa thép ( thường không quá 20 năm) và thường sử dụng tại gia đình hay các công trình nhỏ.

Loại cửa gỗ lõi thép được nhiều gia đình lựa chọn để đảm bảo an toàn và phòng chống hỏa hoạn Xem các mẫu cửa gỗ lõi thép

4. Cửa gỗ chống cháy FD

Cửa gỗ thường được sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình và các công trình lớn.

Nhiều cuộc thử nghiệm đã xếp hạng FD cho khả năng phòng cháy ngăn cháy của vật liệu gỗ.

 • Cửa FD30: khả năng duy trì ổn định và tính toàn vẹn của cửa gỗ kéo dài trong 30 phút khi có cháy, trước khi nó bắt đầu hỏng dưới áp lực và có thể bắt đầu hình thành các vết nứt hoặc lỗ hở.
 • Cửa FD60: tiêu chuẩn chịu lửa trong 60 phút trước khi cửa bị hư hỏng. Thông thường, cửa có xếp hạng cao hơn FD60 sẽ được sử dụng trong các khu vực cần bảo quản bất kỳ thiết bị / tài liệu quan trọng nào trong trường hợp hỏa hoạn, trái ngược với việc được sử dụng để ngăn cách các lối thoát hiểm hoặc cung cấp lối thoát hiểm cho người sống trong chung cư.