Livestream hiện là nền tảng kiếm tiền online tốt nhất hiện nay. Bạn có thể thấy có những người kiếm tiền rất khủng từ livestream không chỉ là bán hàng mà còn là chơi game, ca hát…  Vậy bạn có thể livestream trên những nền tảng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Facebook Live

Ưu điểm lớn nhất là khi phát live streaming trên Facebook bạn có thể nhanh chóng tiếp cận hàng nghìn tài khoản của bạn bè, người thân cũng như những người đang theo dõi.

Do là mạng xã hội nên người dùng ở đây stream gần như tất cả mọi thứ trên cuộc đời: game, thể thao, hát hò, trang điểm, ăn uống, bán hàng, trò chuyện,…

Trong quá trình live, bạn sẽ quan sát được có bao nhiêu đang theo mình. Sẽ có những bình luận để lại trong live mà bạn có thể giải đáp ngay lập tức.

Tính năng nổi bật của nền tảng livestream Facebook.

 • Có thể chỉnh sáng, chọn biểu tượng cảm xúc, mô tả thông điệp trước khi live
 • Thời lượng live được phép kéo dài.
 • Tùy chỉnh camera trước và sau trong quá trình live stream.
 • Có thể gửi thông báo đến bạn bè và người theo dõi trước khi có ý định phát live.
 • Hỗ trợ tương tác và ghim bình luận của người xem.

2. Youtube Live

Nó cho phép bạn kết nối đến với nhiều người dùng đang theo dõi video game; kết nối game thủ. Với hệ thống máy chủ mạnh nên chất lượng livestream ở Youtube thường đạt chất lượng rất cao. Streamer ở đây ngoài việc kiếm thu nhập từ tiền ủng hộ của fan, họ còn được nhận tiền từ chính Youtube dựa vào số view, quảng cáo trên kênh.

YouTube hiện tại đã cho phép phát trực tiếp trên nền tảng YouTube web hay phát live stream trên YouTube điện thoại với cách thiết lập phát trực tiếp đơn giản, không phức tạp như trước. Người dùng chỉ cần đăng ký phát trực tiếp cho kênh YouTube cá nhân của mình sau đó để YouTube xét duyệt là được. Khi chúng ta phát trực tiếp thì những ai đăng ký kênh của bạn sẽ đều nhận được thông báo để truy cập xem live.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ livestream chuyên nghiệp tại đây nhé!

Youtube Gaming là sân chơi của những streamer và studio mới thành lập. Tốc độ tải của nó khá nhanh chóng; mang đến cho người xem trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn là người chuyên stream về game thì phần mềm chắc chắn là dành cho bạn.

3. Bigo Live

Bigo live là nền tảng live stream để người dùng chia sẻ các video trực tiếp đến với cộng đồng. Ngoài ra, bạn cũng được xem và thảo luận về những video của người dùng khác. Bạn có thể tạo ra 1 kênh phát trực tiếp của mình chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản.

Khi sử dụng Bigo live bằng cách trượt lên xuống là bạn có thể lựa chọn được nội dung mình muốn xem. Ứng dụng này còn có 1 khung chat để người xem bình luận trực tiếp cũng như gửi quà cho bạn. Những món quà này phải nạp tiền vào với có thể mua được như: nhẫn; gấu bông; hoa; tim… Rất nhiều người khi live trên mạng xã hội này không chỉ để trò chuyện vui vẻ mà còn để kiếm thêm thu nhập. Với những người live chuyên nghiệp số tiền bạn nhận được mỗi tháng cũng không hề ít.

4. Twitch TV

Nền tảng livestream game đích thực là đây. Twitch sinh ra chỉ để livestream game. Ở Việt Nam, các streamer chuyên nghiệp không mặn mà với Twitch. Hầu hết các giải đấu lớn trên thế giới đều phát trực tiếp ở nền tảng này. Twitch xuất hiện lần đầu tiên vào 2007. Sau đó được mua lại bởi ông trùm bán lẻ trực tuyến Amazon năm 2014.

Phiên bản Mobile của Twitch không được mượt mà bằng bản PC. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thiết bị để live cho hình ảnh tốt nhất. Điểm mạnh của nền tảng video này chính là có đến 1.5 triệu game stream; 100 triệu người xem hàng tháng. Một trong những nền tảng luôn nằm trong top đạt về cả số lượng lẫn chất lượng.

5. Nimo TV

Nimo TV là nền tảng live stream phát triển mạnh mẽ; thu hút được nhiều người dùng. Nó đang có xu hướng trở thành một mạng xã hội cũng như một trào lưu trên toàn thế giới. Giao diện của nó đơn giản, dễ dàng sử dụng. Nguồn dữ liệu cá nhân của người dùng cũng được mã hóa và bảo vệ ở mức an toàn tối đa. Ngoài ra, bạn có thể tạo những kênh riêng của mình rồi stream để kiếm tiền. Nếu bạn là người có thế mạnh riêng, thu hút cộng đồng trên Nimo TV thì chắc chắn số tiền bạn mang về hàng tháng cũng không hề nhỏ.

6. Instagram Live

Instagram là mạng xã hội đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ứng dụng này cũng phát triển để có thể sử dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Instagram live là tính năng video mới được phát triển. Nó là hình thức phát lại những video ngắn hay còn gọi là video you might live. Đây là tập hợp gồm live video, stories… Người dùng có thể tùy chọn dạng live mà mình mong muốn để đăng tải video lên tài khoản insta. Tuy nhiên, nó không thể phát được các video có thời gian dài. Người dùng chỉ có thể sử dụng video trên instagram cho việc chia sẻ hoặc phát các video ngắn của mình.

7. OBS Studio

OBS Studio còn có tên gọi khác là OBS Multiplatform. Đây là phần mềm live stream mã nguồn mở vô cùng hiệu quả được nhiều người tin dùng. API của phần mềm khá mạnh mẽ và hỗ trợ tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Ứng dụng dành cho các nhà phát triển hoặc người dùng cá nhân có chút kiến thức về lập trình mới sử dụng được.

Những tính năng đặc sắc của nền tảng livestream OBS Studio

 • Có đầy đủ tính năng của OBS Classic.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành và đầu ra hơn phiên bản cũ.
 • Người dùng có thể xem trước khi stream video.
 • Có thể sử dụng tùy ý OpenGL hoặc Direct3D.
 • Chụp, trộn video, âm thanh trong thời gian thực với hiệu suất cao.
 • Chuyển đổi tự do cảnh quay từ camera trước hoặc sau.
 • Hỗ trợ trộn âm thanh, lọc tạp âm, tiếng ồn…
 • Hỗ trợ kéo và thả file văn bản vào OBS Studio để tạo một nguồn văn bản.