Việc cài đặt game qua các file APK đã là điều quen thuộc đối với các game thủ. Tuy nhiên gần đây các file Mod APK lại xuất hiện một cách rất thường xuyên trong các kết quả tìm kiếm, khiến không ít game thủ phải thắc mắc chúng là gì và có an toàn hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính an toàn của Mod APK nhé!

Hiểu về Mod APK

Một nhà phát triển đủ tay nghề có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với các dòng mã hoặc nội dung bên trong tệp APK, để thêm hoặc bật một tính năng hạn chế của ứng dụng chính thức và sau đó biên dịch lại nó. Bất kỳ một thay đổi nào được thực hiện với file APK đều biến nó thành Mod APK, dù đôi khi nó không được nói rõ.

Nếu như APK là file cài đặt của một ứng dụng thì Mod APK đơn giản vẫn là file cài đặt của ứng dụng đó, nhưng đã bị thay đổi (Modification). Nó có thể là phiên bản sửa đổi của bất kỳ ứng dụng Android chính thức nào, từ các mạng xã hội như Instagram, WhatsApp, PicsArt,… đến game như Angry Birds,Bejeweled,…

Tính hợp pháp của Mod APK

Mod APK là hợp pháp – nếu đó là file APK đã sửa đổi của một ứng dụng miễn phí, chỉ bổ sung thêm các tính năng mà người dùng yêu cầu và được thực hiện không nhằm mục tiêu lợi nhuận. Đôi khi chính người sử dụng ứng dụng sẽ thực hiện mod APK để bổ sung thêm những tính năng mới tốt hơn mà tác giả của ứng dụng không dùng.

Ưu điểm của các file Mod APK

  • Các ứng dụng này hầu hết thường sẽ đều hoàn toàn miễn phí.
  • Mở khóa được các chức năng trả phí.
  • Bạn sẽ có được nhiều tiền hơn trong các trò chơi mà mình ưa thích.
  • Không bị phiền toái bởi các quảng cáo từ phía nhà phát hành.
  • Tiết kiệm được dung lượng hơn so với bản gốc.
  • Tiết kiệm được cả tiền bạc, thời gian và nhiều hơn thế.

Dự án ApkModay được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một sân chơi miễn phí cho tất cả mọi người. Nhằm giúp cho người sử dụng luôn an tâm, đã có những tuyên bố rằng  “tốc độ, an toàn, thân thiện” còn “chậm chạp, thiếu chiều sâu, độc hại là những gì yếu tố cho dù anh em có lục tung cả lên cũng sẽ không tìm thấy”.

Kết luận

Với những bạn nhỏ hay tải game apk mod  mà chưa có đủ các kỹ năng nhận định và research các thông tin trên internet thì sẽ có độ an toàn không cao. (vì rất dễ bị ảnh hưởng từ các quảng cáo lạ).

Còn đối với bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về bảo mật thì có thể lựa chọn tải game apk mod tại đây nếu như bạn không biết nguồn thay thế nhé.