Phòng trào đang nổi lên hiện nay là các đoạn clip ngắn với nhiều sự biến hoá hiệu ứng hấp dẫn. Đây cũng được xem là một mạng xã hội tuyệt vời dành cho việc quảng cáo. Vậy Tiktok ads là gì và cách quảng cáo trên TikTok như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Một chút thông tin về ads tiktok

TikTok ads là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để thực hiện những chiến dịch marketing, chiến dịch quảng cáo để mở rộng thương hiệu hay bán hàng.

Với tính năng chia sẻ video ngắn, đi kèm với đó là kho nhạc bản quyền đầy đủ các bài hát mới nhất, các hiệu ứng độc đáo cho bạn thỏa sức sáng tạo. Điều đó khiến cho những video trên TikTok sẽ truyền đạt nhanh nhất đến người xem những tính năng của sản phẩm, làm người xem chú ý ngay đến sản phẩm quảng cáo. 

Những video ngắn này phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt Nam là nhanh. Từ đó những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến trang bán hàng bạn mong muốn. Nó có thể là website của bạn, hoặc gian hàng của bạn trên các trang thương mại điện tử khác.

2. Quảng cáo trên tiktok có những dạng nào?

  • Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): là dạng quảng cáo mà xuất hiện đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng Tiktok. 
  • Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): là loại quảng cáo sẽ xuất hiện như những video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên. Khi người dùng quan tâm bấm vào thì nó sẽ điều hướng người dùng lên trang khác theo ý muốn người đăng.
  • Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách) là dạng quảng cáo chứa các #hashtag viral để có thể thu hút được nhiều người tham gia quay video về chủ đề, hashtag đó. Từ đó những mặt hàng được quay sẽ được rộng rãi những người dùng biết đến
  • Chèn hình minh họa dạng quảng cáo: Người đăng sẽ chèn một hoặc nhiều hình ảnh về sản phẩm, hoặc một tấm poster chứa đầy đủ nội dung của sản phẩm trong 1 video có thể có hoặc không âm thanh.

3. Người dùng thích trải nghiệm dạng quảng cáo như thế nào trên tiktok?

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video được tạo ra với mục đích là môi trường cho mọi người có thể giải trí nhanh với những chủ đề mình yêu thích.

TikTok cũng là nơi chia sẻ những trải nghiệm ngắn thú vị của cá nhân đến mọi người. Dần dần hành vi của người dùng thay đổi và thích những video có hình ảnh và nội dung bắt mắt, mang tính viral nhiều hơn so với các video mang tính giáo dục, thời sự.

Hiện nay tại Việt Nam, thường thì độ tuổi từ 18-24 sử dụng Tiktok là nhiều nhất. Đây là nhóm tuổi trẻ có lối sống hiện đại, cởi mở, có sở thích tương tác và cập nhật xu hướng trên mạng xã hội. Trong nhóm người này sẽ được chia thành 2 nhóm người dùng với mục đích tham gia TikTok khác nhau:

  • Nhóm thích thể hiện, theo trào lưu và bắt kịp những xu hướng mới rất nhanh.
  • Nhóm còn lại thường chỉ xem để giải trí.

4. Để chạy quảng cáo Tiktok cần lưu ý những gì?

* Biết được mình đang kinh doanh ngành hàng nào để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Điều tối quan trọng khi kinh doanh và quảng cáo bất kỳ sản phẩm nào là phải hiểu về ngành hàng và tệp khách hàng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến.

Đối tượng người dùng Tiktok đa phần là giới trẻ. Vì thế các sản phẩm về mỹ phẩm, thời trang hoặc đồ dùng hàng ngày mang phong cách trẻ trung, năng động sẽ phù hợp để quảng cáo trên Tiktok. 

Các mặt hàng có giá cao và đặc thù như bất động sản, nội thất,… sẽ không phù hợp để quảng cáo trên nền tảng này vì đối tượng khách hàng không phải đối tượng người dùng Tiktok.

* Chính sách quảng cáo bạn cần quan tâm

Tiktok cũng sở hữu một chính sách quảng cáo riêng nhằm đảm bảo quyền lợi người bán và người dùng. Chính sách sẽ yêu cầu các giấy chứng nhận về an toàn cho một số sản phẩm đặc biệt như thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… Bạn cần chú ý đọc kỹ chính sách để được duyệt bài quảng cáo. 

* Cần có đầy đủ landing page

Landing Page giống như “bộ mặt thương hiệu” của bạn. Vì thế, bạn cần có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại, địa chỉ,… để tăng độ uy tín và khả năng được duyệt quảng cáo. Bên cạnh đó khi khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo và đến trang chủ của bạn; họ cũng sẽ có nhiều khả năng quyết định mua nếu thông tin đáng tin cậy.

* Đầu tư bộ content hấp dẫn, bắt trend

Content là yếu tố quan trọng trong quảng cáo, đặc biệt nếu bạn hướng đến tệp khách hàng trẻ. Content quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích nhưng phải đánh đúng vào insight khách hàng, cũng như theo kịp những “trend” gần gũi với giới trẻ (nếu cần thiết).