Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý phòng khám nha khoa mới. Phòng khám nha khoa hiện đại của bạn hiện đang sử dụng phần mềm lỗi thời và kém hiệu quả, chạy chậm, trục trặc liên tục và tất cả những điều này làm cho việc đăng các khoản thanh toán trở nên rất khó khăn, cộng với việc chúng không được đăng kịp thời. Bạn mệt mỏi với việc sửa lỗi và muốn thực hiện một thay đổi để tối ưu hóa hệ thống quản lý thực hành của mình.

Là một công ty thanh toán nha khoa thuê ngoài, nhân viên của chúng tôi tại Dental ClaimSupport làm việc trong hầu hết các phần mềm có sẵn trong số nhiều khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy rất nhiều phần mềm khác nhau kể từ khi chúng tôi bắt đầu trợ giúp các văn phòng nha khoa vào năm 2012. Việc làm chủ một phần mềm nha khoa mới cần nhiều thời gian, nhưng đội ngũ đào tạo nội bộ của chúng tôi được đào tạo đầy đủ về kiến ​​thức chuyên sâu của từng phần mềm. Chúng tôi ở đây để truyền bá kiến ​​thức của mình để cố gắng giúp bạn quyết định phần mềm nha khoa nào bạn nên mua để cải thiện quy trình thanh toán của mình.  

Xin lưu ý thêm, chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ bất kỳ công ty phần mềm nào. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các phần mềm nha khoa phổ biến nhất cho các nha sĩ nói chung trong ngành: OpenDental, Denticon, Curve, Dentrix, Eaglesoft và PracticeWorks. Chúng tôi cũng sẽ bao gồm một số nhược điểm của từng phần mềm, tìm nguồn cung cấp các đánh giá tiêu cực có sẵn  , một trang web xếp hạng và đánh giá phần mềm máy tính. Mục tiêu của bài viết này là để bạn thu thập thêm kiến ​​thức về từng phần mềm để tìm ra phần mềm phù hợp với bạn và thực tế của bạn. 

Làm cách nào để chọn phần mềm quản lý nha khoa phù hợp?

Có một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một phần mềm nha khoa. Mục đích của phần mềm là tạo và duy trì một hệ thống quản lý và vận hành nha khoa thực hành hiệu quả và có tổ chức. Giá cả là một yếu tố hiển nhiên. Bạn cần một phần mềm phù hợp với túi tiền của mình, nhưng coi đây là một công cụ sẽ giúp bạn được trả tiền theo đúng nghĩa đen, thì đó chắc chắn là thứ để bạn đầu tư một số tiền vào. 

Ngoài ngân sách, có những thứ lớn hơn cần xem xét.

Tôi muốn phần mềm quản lý thực hành dựa trên đám mây hay phần mềm dựa trên máy chủ?

Nhiều thực tiễn hiện đang xem xét việc chuyển sang phần mềm quản lý thực hành dựa trên đám mây. Dựa trên đám mây có nghĩa là bạn có khả năng truy cập phần mềm của mình qua internet chỉ bằng một lần đăng nhập. Tuy nhiên, nếu internet của bạn bị ngắt, hoặc máy chủ phần mềm không hoạt động, thì toàn bộ hệ thống quản lý thực hành của bạn cũng vậy. Điều này có thể gây ra sự đình trệ lớn trong mọi thứ, bao gồm cả việc lên lịch. 

Loại phần mềm khác là dựa trên máy chủ. Dựa trên máy chủ có nghĩa là bạn thực sự tải xuống phần mềm nha khoa bằng máy chủ. Nhiều người coi tùy chọn này an toàn hơn. Mặt khác, phần mềm dựa trên máy chủ có thể tốn kém hơn và yêu cầu nhiều hướng dẫn CNTT hơn để thiết lập. Tùy thuộc vào nhân viên của bạn, đây là điều cần suy nghĩ.

Trải nghiệm người dùng rất quan trọng khi chọn phần mềm thanh toán nha khoa

Bất kỳ phần mềm nha khoa nào ngày nay đều có thể xử lý bất kỳ kích thước thực hành nào mà bạn có thể có. Nếu bạn có nhiều địa điểm, thì cũng có một giải pháp cho từng thương hiệu.

Các tính năng trong mỗi phần mềm là vô tận, vì vậy tất cả là về trải nghiệm người dùng. Bạn có thích cách nó trông? Bạn có thích biểu đồ lâm sàng, hình ảnh kỹ thuật số, sổ cái, biểu đồ bệnh nhân, giao tiếp với bệnh nhân, v.v.? Tìm một cái gì đó mà bạn thích là chìa khóa số một để thực hiện.

Thông thường, chương trình đào tạo là một phần bổ sung khi bạn mua một phần mềm, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên đào tạo đúng cách cho nhân viên của mình về một phần mềm mới. Nó sẽ làm giảm sự bối rối và thất vọng về lâu dài. Điều này là quan trọng cần thực hiện ngay cả khi nhân viên của bạn được coi là “hiểu biết về công nghệ”. Đầu tư vào đào tạo đội!