Tiếp thị kỹ thuật số giúp công ty thực hiện chiến lược truyền thông xã hội một cách hiệu quả, có khoa học trên nhiều nền tảng, ứng dụng khác nhau. Đưa ra các công cụ quản lý truyền thông xã hội giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian mà lại đạt hiệu quả cao. Digital marketing in vietnam sẽ giúp công ty bạn đạt được những điều đó.

Digital marketing in vietnam

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số, còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, là việc quảng bá thương hiệu để kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng internet và các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác. 

Điều này không chỉ bao gồm email, mạng xã hội và quảng cáo dựa trên web mà còn bao gồm cả tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện như một kênh tiếp thị.

Các loại tiếp thị kỹ thuật số

Có nhiều chuyên môn trong tiếp thị kỹ thuật số cũng như có nhiều cách tương tác bằng cách sử dụng phương tiện kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu các chức năng chính của digital marketing in vietnam.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, về mặt kỹ thuật là một công cụ tiếp thị chứ không phải là một hình thức tiếp thị. The Balance định nghĩa nó là “nghệ thuật và khoa học của việc làm cho các trang web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm”.

SEO không đơn giản chỉ là một công cụ mà đó là thuật toán và làm theo như một cái máy, mặc thế các thuật toán thay đổi liên tục. Người làm SEO phải thật khéo léo và tinh tế để làm tốt nhiệm vụ này.

 Search-Engine-Optimization-SEO
Công cụ SEO giúp tối ưu hóa khả năng tìm kiếm của khách hàng

Ngày nay, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tối ưu hóa một trang web bao gồm:

– Chất lượng nội dung

– Mức độ tương tác của người dùng

– Thân thiện với thiết bị di động

– Liên kết trong và liên kết ngoài

Việc sử dụng chiến lược các yếu tố này làm cho SEO trở thành một khoa học. Trong SEO, không có tiêu chí đánh giá định lượng hoặc quy tắc nhất quán để xếp hạng cao. Google thay đổi thuật toán của mình gần như liên tục, vì vậy không thể đưa ra dự đoán chính xác.  Những gì bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ hiệu suất trang của mình và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

Tiếp thị nội dung

SEO là một yếu tố chính trong tiếp thị nội dung, một chiến lược dựa trên việc phân phối nội dung phù hợp và có giá trị cho đối tượng mục tiêu. Như trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, mục tiêu của tiếp thị nội dung là thu hút khách hàng tiềm năng cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng. 

Digital marketing in vietnam không đơn thuần giống với quảng cáo truyền thống. Thay vì lôi kéo khách hàng tiềm năng bằng giá trị tiềm năng từ sản phẩm hoặc dịch vụ, nó cung cấp giá trị miễn phí dưới dạng tài liệu viết.

Vietnam Digital Marketing 2020 | AsiaPac - Digital Marketing Agency Asia
Tiếp thị nội dung rất quan trọng

Tiếp thị nội dung rất quan trọng và có rất nhiều thống kê để chứng minh điều đó:

– 84% người tiêu dùng mong đợi các công ty tạo ra trải nghiệm nội dung giải trí và hữu ích.

– 62% các công ty có ít nhất 5.000 nhân viên sản xuất nội dung hàng ngày.

– 92% nhà tiếp thị tin rằng công ty của họ coi trọng nội dung như một tài sản quan trọng.

Tiếp thị nội dung hiệu quả có thể phức tạp. Người viết tiếp thị nội dung cần có khả năng xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm đồng thời thu hút những người sẽ đọc tài liệu, chia sẻ tài liệu và tương tác sâu hơn với thương hiệu.  Khi nội dung có liên quan, nó có thể thiết lập mối quan hệ bền vững trong suốt quá trình.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội có nghĩa là thúc đẩy lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu bằng cách thu hút mọi người thảo luận trực tuyến. 

Các nền tảng phổ biến nhất cho tiếp thị truyền thông xã hội là Facebook, Twitter và Instagram, với LinkedIn và YouTube không bị bỏ xa. Social media marketing vietnam cung cấp các chỉ số tương tác tích hợp, cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn hiểu mức độ tiếp cận đối tượng của mình. Bạn có thể quyết định loại tương tác nào có ý nghĩa nhất đối với bạn.