Thời đại Internet và mạng không dây phát triển đã dẫn đến nhiều thay đổi đáng kể trong ngành quảng cáo. Điển hình phải kể đến sự xuất hiện của quảng cáo wifi.

Quảng cáo wifi là phương thức marketing, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, tăng cường tương tác với khách hàng mục tiêu qua hệ thống mạng không dây. Chúng được triển khai ở cả khu vực ngoài trời lẫn trong nhà, với đủ quy mô từ nhỏ lẻ (cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng) cho tới quy mô lớn (sân bay, TTTM, bệnh viện, nhà ga, resort,…).

Khác với các mạng wifi thông thường, wifi marketing được cung cấp thông qua thiết bị wifi marketing. Các thiết bị wifi marketing sẽ có những tính năng riêng như:

+ Cấu hình mạnh mẽ, công suất tốt giúp phủ sóng Wi-Fi trên phạm vi rộng.

+ Khi truy cập vào Wi-Fi, người dùng sẽ thấy “trang chào” trước tiên, giúp bạn Marketing, quảng bá thương hiệu trên chính hệ thống Wi-Fi của bạn.

+ Theo dõi và kiểm soát truy cập của người dùng khi kết nối vào hệ thống wifi.

+ Đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định tối đa cho khoảng 250 tài khoản truy cập cùng lúc.

+ Thống kê báo cáo số lượng, thông tin người dùng, thu thập và phân tích dữ liệu.

Các hãng sản xuất thiết bị wifi marketing uy tín

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua các loại thiết bị wifi marketing, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Các loại thiết bị wifi marketing cũng được phân khúc theo nhiều mức giá, phù hợp cho từng quy mô, mục đích, thời gian sử dụng cụ thể.

Dưới đây là 6 hãng sản xuất thiết bị wifi marketing uy tín mà bạn có thể tham khảo:Thiết bị wifi TL-WDR4300

1. Mikrotik-Latvia

Đây là nhà sản xuất thiết bị wifi marketing được ưa chuộng nhất hiện nay. Các sản phẩm của hãng này được người dùng đáng giá tương đối tốt, độ nhạy sóng cao cùng nhiều tính năng…

Tuy nhiên giao diện cấu hình tương đối phức tạp không dành cho người không có chuyên môn cao. Thiết bị của Mikrotik phù hợp để làm wifi marketing ở những nơi như: bệnh viên, trường học, tiệm trà sữa lớn…

2. Comfast:

Tương tự như MikroTik, thiết bị wifi chuyên dụng của Comfast có những ưu điểm lớn về chức năng, độ chịu tải, độ phủ sóng…Thiết bị chuyên dụng của 2 hãng trên đều có tính năng thu thập thông tin khách hàng. Qua đó mà quản lí được số lượng khách hàng cũng như xác định được nhu cầu của khách hàng để có những chiến dịch sau này.

3.Unifi:

Đây là thương hiệu trực thuộc hãng Ubiquiti của Mỹ. Thiết bị của hãng giúp bạn dễ dàng quản lý hệ thống mạng lưới internet wifi hơn. Phù hợp với các doanh nghiệp lớn, các quán cà phê sân vườn, các khách sạn,…sử dụng nhiều thiết bị wifi Unifi trên diện rộng.

4. TP-Link

Wifi marketing TPLink là nhà cung cấp thiết bị mạng wifi số 1 ở Trung Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Ưu điểm của hãng chính là sự đa dạng về mẫu mã cũng như sự phong phú về giá cả. Trong đó cái tên nổi bật nhất phải kể tới dòng thiết bị Columba Series với sản phẩm ấn tượng TL-WDR4300.

Tuy nhiên, cả Unifi và TP-Link chưa có cấu hình cao và chỉ phục vụ cho quảng cáo thông thường

5. WRT-Link

Có mặt trên thị trường vài năm trở lại đây, WRT-Link là dòng sản phẩm thiết bị wifi marketing chuyên dụng được phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần giải pháp và công nghệ Elsaga. Công ty chuyên cung cấp các thiết bị wifi chuyên dụng cùng với các giải pháp wifi marketing giúp tối ưu hóa phương thức quảng cáo cho nhiều hình doanh nghiệp.

6. Wifi marketing Dray Tek

Hãng cung cấp thiết bị wifi nổi tiếng tại Đài Loan với các loại sản phẩm nổi bật như: Vigor2912 series Vigor2133n, Vigor2925, Vigor2926, Vigor2952, Vigor3220,…

Dịch vụ cung cấp wifi marketing từ những hãng viễn thông tên tuổi như: wifi marketing FPT, wifi marketing Viettel, wifi marketing VNPT,… hầu như đều sử dụng các loại thiết bị wifi marketing được cung cấp từ các hãng kể trên.