Đang đạt phong độ xuất sắc, nhưng HLV Kiatisuk Senamaung chỉ đặt mục tiêu giành một điểm khi HAGL làm khách của Đà Nẵng ở vòng 8 V-League chiều 8/4.

“Đà Nẵng là đội bóng mạnh, lại được thi đấu trên sân nhà nên chắc chắn HAGL sẽ gặp khó khăn”, Kiatisuk chia sẻ trước trận đấu trên sân Hòa Xuân. “Ngay cả khi đủ lực lượng, HAGL chưa chắc đánh bại được Đà Nẵng. Vì thế, giành một điểm trận này có thể xem là thành công”.

Ông phân tích thêm: “Dẫn dắt Đà Nẵng lúc này là Lê Huỳnh Đức – một HLV giỏi. Trong đội hình của ông ấy có nhiều cầu thủ nội và ngoại chất lượng cao. Ngoài ra, khán giả cũng là một động lực giúp Đà Nẵng chơi thăng hoa. Chúng tôi sẽ phải tập trung cao độ để mong có được kết quả như ý”.

HAGL đang bay cao, khi thắng ba trận liên tiếp gần nhất, dưới thời HLV Kiatisuk. Ảnh: Đức Đồng.

Đã 15 năm qua, HAGL chưa thắng khi làm khách tại Đà Nẵng. Bản thân Đà Nẵng cũng đang chơi tốt, với vị trí thứ ba – ít hơn chỉ một điểm so với HAGL. Vòng trước, thầy trò Lê Huỳnh Đức thậm chí đánh bại cựu vương Hà Nội 2-0. Chính vì vậy, sự thận trọng của HLV Kiatisuk là dễ hiểu, nhất là khi HAGL không có sự phục vụ của một loạt trụ cột như Lương Xuân Trường và trung vệ Kim Dong-su vì thẻ phạt.

Trận này, họ tiếp tục thiếu tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vì chấn thương. HLV Kiatisuk cho hay: “Khi nào Tuấn Anh bình phục hoàn toàn tôi mới cho thi đấu. Cậu ấy rất quan trọng với HAGL và là chìa khoá trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam nên tôi không muốn mạo hiểm, vì cậu ấy có thể chấn thương thêm. Chúng tôi phải hết sức thận trọng với trường hợp của Tuấn Anh, không thể vội vàng”.

Thứ Sáu tuần này 9/4, Xuân Trường sẽ tổ chức ăn hỏi với bạn gái lâu năm Ngô Mai Nhuệ Giang. Nhưng hiện tại anh vẫn ở Đà Nẵng tập luyện cùng các đồng đội. Điều này khiến HLV Kiatisuk rất vui. Ông nói: “Trước tiên, xin chúc mừng Xuân Trường và tôi đánh giá cao trách nhiệm của cậu ấy. Dù phía trước là cột mốc quan trọng trong đời, Xuân Trường vẫn xin ở lại với đội bóng để tập luyện, duy trì phong độ đến cận ngày mới về quê”.

Dưới sự dẫn dắt của Kiatisuk, HAGL thua một, hòa một và thắng bốn, trước Viettel 3-0, TP HCM 3-0, SLNA 2-1 và Bình Định 2-1, để đứng đỉnh bảng hai vòng gần nhất. Chuỗi trận ấn tượng đó giúp họ đoạt giải Đội bóng hay nhất tháng 1 và tháng 3. Bản thân Kiatisuk cũng nhận giải HLV hay nhất.