Mẫu crossover cỡ B tăng giá ngay sau khi kết thúc quý I, lúc thị trường dần sôi động trở lại sau dịp bình lặng đầu năm.

Mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được Thaco giới thiệu giữa năm 2020. Ngay sau khi ra mắt, Seltos đã tạo ra cơn sốt khi nhiều lần có mặt trong top xe bán chạy và luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Đến nay, tất cả các phiên bản đều tăng giá bán lẻ 10 triệu đồng:

Phiên bảnGiá cũGiá mới
Deluxe 1.4 Turbo599609
Luxury 1.4 Turbo649659
Premium 1.6699709
Premium 1.4Turbo719729

Đơn vị: triệu đồng

Các đại lý cho biết, nguyên nhân tăng giá xe là bởi thiếu linh kiện lắp ráp, nguồn cung thấp hơn cầu. Hiện khách hàng mua Seltos phải chờ vài tháng. Những xe giao ngay rơi vào màu ít người chọn.

Kia Seltos được bầy bán tại đại lý. Ảnh: Minh Đạt

Seltos ra đời dành cho khách hàng thị dân châu Á, nơi dân số đông đúc nhưng hạ tầng chưa phát triển. Ngoài phù hợp với nhiều khách hàng, mẫu gầm cao cỡ nhỏ còn có lợi thế về giá, ở mức vừa phải, dễ tiếp cận.

Trên thị trường hiện tại, tăng giá như Kia Seltos là khá hiếm. Các đối thủ cùng phân khúc như EcoSport hay Kona đều giảm giá bán để kích cầu. Sau hai tháng đầu năm, Seltos đang là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc và số bán cao trên mặt bằng thị trường ảm đạm.Doanh số xe gầm cao cỡ nhỏ 2 tháng đầu năm 2021Đơn vị: ChiếcKia SeltosKia SeltosHyundai KonaHyundai KonaFord EcoSportFord EcoSportHonda HR-VHonda HR-VToyota Corolla CrossToyota Corolla Cross