Với tâm lý của người sử dụng xế hộp dù là loại sang hay loại xế bình thường ai cũng sẽ có nhu cầu muốn bảo vệ cho chiếc xế của mình. Việc chống bụi bẩn, nắng nóng hay những ngày mưa thì tấm bạt phủ oto sẽ giúp ích rất nhiều. Vậy để biết việc sử dụng nó có cần thiết lắm không và có những lợi ích như thế nào hãy theo dõi cùng chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

Bạt phủ xe oto có nên không?

Nói về bạt phủ, bạt che xe ô tô thì chắc chắn ai cũng biết những lợi ích mà nó mang lại như: chống bụi, chống nóng, chống nước, chống lá cây, phân chim, chống va quệt ..V..v..khi thường xuyên để ô tô ngoài trời.

Nhưng trên thực tế thì không phải chiếc bạt phủ xe ô tô nào cũng mang lại những lợi ích như vậy. Nếu không biết chọn một tấm bạt phủ xe chất lượng thì nó không những không mang lại một lợi ích nào mà còn gây ra rất nhiều bất tiện khi sử dụng.

Sử dụng bạt phủ xe kém chất lượng sẽ mang lại trải nghiệm tệ như thế nào?

  • Không cách được nhiệt: vấn đề này sẽ khiến xe bị om khi để ngoài trời nắng, nội thất rất nhanh hỏng và thậm chí làm giảm tuổi thọ của nội thất, đồ điện tử rất nhanh.
  • Không chống được nước:  sẽ chỉ khiến xe trở nên nhem nhuốc bẩn thỉu hơn. Bạn thử hình dung cảnh tượng sau một đêm mưa gió mở tấm bạt phủ ra xe ướt nhẹp chắc xe luôn tấm bạt mất.
  • Không có lớp chống xước bên trong: sẽ làm chiếc xe bị xước răm trong quá trình kéo phủ bạt.
  • Kích thước quá rộng: sẽ không thể chống đước bụi vì gió sẽ luồn vào dễ dàng vào bên trong.
bạt phủ xe kém chất lượng

Với câu hỏi “Có nên phủ bạt xe ô tô không ?”  thì câu trả lời là “ ” Bỡi vì chiếc bạt phủ xe ô tô sẽ giúp bảo vệ chiếc xế của bạn khỏi những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết nhưng với điều kiện phải chọn được một tấm bạt phủ xe ô tô tốt các bác nhé!

Chọn loại bạt phủ oto loại tốt như thế nào?

Với chất liệu tráng nhôm hiện nay có loại 80g/1m2, 90g/1m2, 100g/1m2. Các bạn nên chọn loại tráng 100g nhôm/1cm2 thì sẽ chống nóng và nước cực tốt, còn với loại 80g,90g thì chỉ chống được 1 phần thôi nhé.

Với chất liệu tráng nhôm 100g/cm2 thì bạt phủ cho các dòng xe sẽ có trọng lượng tương đương như sau:

-Bạt phủ xe ô tô 4 chỗ nhỏ như tầm Kia Morning, Getz, I10…có khối lượng tầm 2.3 – 2.5 Kg.

-Bạt phủ xe ô tô 5 chỗ phân khúc như Vios, Camry, Cruze …có khối lượng tầm 2.8-3.0 Kg.

-Bạt phủ xe ô tô 7 chỗ như Inoval, Fotuner, Sorento … có khối lượng tầm 3.0-3.5 Kg.

-Bạt xe ô tô bán tải có khối lượng tầm 4 kg

Phải chọn loại có lớp chống xước bên trong

Bạt phủ xe ô tô muốn chống xước xe chắc chắn phải có lớp nỉ bên trong và bạt phải mềm mới chống xước được, còn mọi chất liệu khác không có lớp phủ chống xước bên trong và bạt cứng thì kiểu gì trong quá trình dùng cũng bị xước răm.

Phải chọn loại đúng và phù hợp với kích thước xe

Hiện nay rất nhiều cửa hàng sử dụng cách chọn bạt phủ là đều lấy mỗi form xe 1 size to nhất dùng chung cho tất cả các dòng xe cùng form đó nên sẽ xảy ra tình trạng nhiều xe bị rộng hơn so với kích thước.

Nếu bạt rộng quá thì không thể chống được bụi mà còn nhanh hỏng do gió sẽ lùa vào giật bạt sẽ rất nhanh bị rách. Vậy muốn lấy bạt chuẩn size và form thì khi mua hàng các bác phải yêu cầu các Shop cho thử hàng.

Rất nhiều Shop lấy lý do là bưu điện không cho thử nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Hiện nay tất cả các bên vận chuyển đều có chức năng cho khách thử hàng còn vấn đề có được thử hay không là do Shop làm việc với vận chuyển thôi.

Chọn loại có dây cột vào 4 bánh hoặc dây buộc bạt vào xe

Khi chọn bạt các bạn nhớ chọn loại có dây cột vào 4 bánh hoặc dây buộc bạt vào xe nhé vì rất nhiều trường hợp đã bị gió to giật bay và rách bạt.

Vậy qua bài viết này chắc hẵn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề có nên sử dụng bạt xe oto không rồi nhé. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn mua sản phẩm ở đâu thì có thể truy cập link sau đây https://gkauto.vn . Hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho xế hộp của mình nha!