Ngày nay, khi con người bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe thì việc khắc phục nguồn nước bị nhiễm măn, nhiễm phèn đã tìm ra được giải pháp. Đó chính là máy lọc nước, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp khá mới với khách hàng và sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra. Vậy để hiểu rõ hơn và tìm ra các câu trả lời đó hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Có cần thiết sử dụng máy lọc nước không?

 Nguồn nước chỉ có thể được kiểm tra bằng cách xét nghiệm nước. Bạn có thể mang mẫu nước uống tại nhà đến các trung tâm xét nghiệm uy tín như Viện Pasteur để kiểm tra.

Tại sao cần phải xét nghiệm nước? Bỡi nó sẽ giúp bạn biết được nước của bạn đang có những chất ô nhiễm nào và cách xử lý chúng. Từ đó iết được được sự ô nhiễm của nguồn nước và giúp bạn lựa chọn được loại máy lọc nước nào phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu của mình.

Như vậy để iết có cần thiết sử dụng máy lọc nước hay không sẽ tùy thuộc vào nguồn cung cấp nước nhà bạn có an toàn không nhé!

2. Khi mua máy lọc nước nên chú trọng những tính năng nào?

Máy lọc nước cũng có rất nhiều công dụng và tính năng. Nhưng ạn có thể chú trọng đến những tính năng cơ bản sau:

 • Công nghệ lọc
 • Công suất
 • Lưu lượng
 • Khả năng lưu trữ
 • Cách lắp đặt
 • Chất lượng sử dụng của bộ lọc
 • Tỷ lệ nước thải ra

3. Clo có trong nước có hại cho sức khỏe con người không?

Thực tế nếu lượng clo được cho vừa đủ thì sẽ không gây hại cho cơ thể và sức khỏe. Từ trước đến nay chúng ta vẫn biết Clo được coi là chất khử trùng để làm sạch nước. Trong nước nên có một lượng Clo nhất định.

Trong một số trường hợp nếu nồng độ Clo cao hơn có thể tạo ra một số vị không mong muốn cũng như mùi trong nước. Ngoài ra, nó cũng có thể trộn với các hóa chất khác có trong nước và vô tình tạo ra một số chất có hại khiến nước không còn phù hợp để uống.

Lời khuyên được đưa ra là bạn nên kiểm tra lượng Clo trong nguồn cấp nước của gia đình. Nếu thấy vượt quá mức cho phép, hãy sử dụng máy lọc nước có lõi than hoạt tính để làm sạch nước cho gia đình của bạn nhé.

4. Than hoạt tính trong máy lọc nước dùng lâu có hại gì không?

 Mục đích khi sử dụng than hoạt tính trong máy lọc nước là để tách Clo ra khỏi nước. Nó cũng được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ như axit humic và axit fulvic làm cho nước không còn mùi Clo.

Nếu nguồn nước nhà bạn bị ô nhiễm với nồng độ Clo cao hoặc có các hạt lơ lửng, thì nên xử lý nước bằng các loại máy lọc nước có lõi là than hoạt tính.

5. Có bao nhiêu loại máy lọc nước được sử dụng hiện nay

 • Máy lọc dùng điện:

Các loại máy lọc nước dùng điện gồm có: máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO), hoặc tia cực tím (UV). Máy lọc bằng điện hoạt động hiệu quả trên chất rắn hòa tan, vi rút và vi khuẩn có hại

 • Máy lọc không dùng điện:

Các máy lọc không dùng điện có sử dụng bộ tiền lọc và đôi khi có màng lọc siêu mịn (UF).

Các bộ lọc như UF và Than hoạt tính thuộc loại máy lọc nước không dùng điện. Các công nghệ lọc này loại bỏ các hóa chất hòa tan, vi trùng, vi rút, chất lơ lửng và cát. 

Nếu bạn đang sống ở khu vực thành thị, sử dụng nước máy, máy lọc nước không dùng điện là một sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm.

6. Nêu dùng loại máy lọc nước nào khu thành phố

Hầu hết các thành phố, đô thị được cung cấp nguồn nước riêng. Chúng ta đều biết rằng nước ở thành phố bị nhiễm các tạp chất hóa học.

Mặc dù Clo được sử dụng để tiêu diệt vi sinh vật, nhưng bản thân nó lại phản ứng hóa học với các tạp chất khác và tạo ra các chất rất có hại. Vì vậy, việc xử lý nước thành phố bằng hệ thống xử lý nước phù hợp là rất quan trọng.

Một số máy lọc nước bạn có thể tham khảo như:

 • Máy lọc dựa trên trọng lực.
 • Máy lọc nước sử dụng công nghệ UV
 • Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO
 • Máy lọc nước than hoạt tính
 • Máy lọc thô
 • Máy lọc nước 3M với công nghệ IMPACT độc quyền (tích hợp 4 cấp lõi lọc)

Bạn không thể uống nước máy trực tiếp từ vòi vì nó chứa nhiều tạp chất rất nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống lọc nước phù hợp cho gia đình. Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào link sau “Máy lọc nước Hải Phòng

Trên đây là một số thắc mắc của khách hàng mà chúng tôi tổng hợp được. Chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc đó một cách khá dễ hiểu để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và chọn lựa được cho mình loại máy lọc nước phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé.